Tìm Hiểu Về Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps

Nấm đông trùng hạ thảo là một trong các loại dược phẩm nhận được nhiều sự yêu thích đến từ khách hàng. Hiện nay ngoài đông trùng hạ thảo tự nhiên, con người đã nuôi cấy giống đông trùng hạ thảo nhân tạo nhưng chất lượng vẫn rất tốt đến với cơ thể của chúng ta. Vậy nên hãy cùng với bài viết bên dưới đây tìm hiểu rõ hơn về các loại nấm đông trùng hạ thảo này nhé.

Mục lục:

» Cordyceps là gì

» Cordyceps sinensis là gì? Đặc điểm

» Cordyceps militaris là gì? Đặc điểm

Cordyceps là gì?

Cordyceps được biết đến là một loại nấm đông trùng hạ thảo Trung Quốc. Chúng thường sẽ mọc ký sinh ở trên thân của con sâu non- một loại sâu thuộc họ của bộ phận sâu cánh bướm. Theo khoa học thì nấm và sâu là hai thành phần hợp sinh với nhau. Vào tiết trời mùa đông, sâu non sẽ nằm sâu ở dưới đất, phần nấm sẽ nằm ký sinh trên cơ thể của con sâu và hút các chất dinh dưỡng của sâu. Sau đó đến mùa hạ, nấm sẽ sinh ra cơ chất stroma và tự động mọc lên trên mặt đất. Tuy nhiên bộ phận gốc vẫn được dính liền vào trong sâu, khi đào lên thì ta sẽ lấy cả xác của con sâu cũng như là nấm để sử dụng.

Loại nấm đông trùng này thường mọc tại các khu vực như Trung Quốc cũng như là các quốc gia châu Á. Chúng được mệnh danh như một loại “thần dược” có khả năng bồi bổ cơ thể rất tốt và phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Từ người già cho đến người trẻ đều có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tùy theo nhu cầu và mục đích của mình.

Xem thêm: Phân Loại Đông Trùng Hạ Thảo Bạn Cần Biết

tìm hiểu về nấm đông trùng hạ thảo cordyceps

Cordyceps sinensis là gì? Đặc điểm?

Cordyceps sinensis là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà bất cứ ai dành sự quan tâm đến loại cây “vàng mềm” nổi tiếng này đều tò mò. Cordyceps sinensis được biết đến chính là tên gọi của một loại đông trùng hạ thảo chuyên mọc trên các dãy núi Himalaya hùng vĩ. Chúng cũng là những “sinh vật” thần kỳ mà tạo hoá đã mang đến cho chúng ta trên thế giới này. Mùa đông thì chúng là các con “trùng” khi mang hình hài là một con sâu. Cho đến mùa hạ thì lại là “thảo” vì phần trùng sâu non ấy đã chết đi và để lại một cây cỏ nằm trên mặt đất. Đặc biệt, loại đông trùng hạ thảo này chỉ được tìm thấy tại các vùng núi có độ cao trên 4000m với mức nước biển.

Theo như nền y học trên thế giới lưu truyền hàng nghìn năm thì đây dường như là một loại dược liệu vừa quý hiếm mà lại vừa tốt đối với cơ thể của con người chúng ta trên rất nhiều bộ phận khác nhau. Đông trùng hạ thảo giúp chống lại những tác nhân gây nên các bệnh như là cao huyết áp, xơ vữa động mạch hay nhồi máu cơ tim… Sử dụng đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis đúng cách sẽ còn giúp chúng ta cải thiện được làn da và trẻ hoá một cách nhanh chóng. Loại thuốc bổ này từ xưa chỉ được sử dụng cho vua chúa và những người giàu có để tẩm bổ sức khỏe. Chính vì sự quý hiếm và dinh dưỡng của mình mà loại nấm đông trùng này được mệnh danh là một loại “vàng mềm” của nhân loại.

cordyceps sinensis là gì

Cordyceps militaris là gì? Đặc điểm?

Tương tự như Cordyceps sinensis thì nấm đông trùng Cordyceps militaris là gì?

Đây là một loại nấm đông trùng cũng có nhiều đặc điểm về y học tương trùng với Cordyceps sinensis. Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris cũng được sử dụng để làm bài thuốc quý bồi bổ một cách tốt nhất đến cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên thì đây là một loại nấm nhân tạo và chúng ta hoàn toàn có thể nuôi trồng một cách tự nhiên mà vẫn mang lại được giá trị dinh dưỡng cao cho người tiêu dùng.

Loại đông trùng hạ thảo militaris này thông thường sẽ cao từ 20-50 mm. Chúng có một màu vàng cam khá là đặc biệt và được mọc ra từ phần để chứa các chất dinh dưỡng cho cây nấm. Đông trùng hạ thảo militarissinensis tuy có nhiều giá trị dinh dưỡng giống nhau nhưng cũng có sự khác nhau đó chính là vẻ bề ngoài. Nấm đông trùng hạ thảo sinensis  mọc trực tiếp ký sinh trên thân của con sâu non còn đối với loại nấm đông trùng militaris thì hoàn toàn có thể mọc trên các loại côn trùng khác, loại gạo khác hoặc có thể là nhộng tằm. Chính vì dễ dàng thích nghi như vậy nên việc nuôi trồng được nấm militaris cũng khá đơn giản. Từ đó mà mức giá thành của nấm đông trùng hạ thảo militaris trên thị trường rẻ hơn  và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng sử dụng. Tác dụng của đông trùng hạ thảo militaris cũng không hề thua kém gì đối với bất kỳ một loại nấm đông trùng hạ thảo khác mà mức giá cả lại hợp lý hơn thì tại sao chúng ta không nên thử một lần xem sao đúng không nhỉ.

Cordyceps Militaris là gì

Trên đây là một số các thông tin có liên quan đến những loại nấm đông trùng hạ thảo trên thế giới. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ hữu ích cho bạn, để bạn có được cái nhìn khái quát và toàn diện hơn về những loại nấm đông trùng này nhé!

» Bài viết tham khảo:

0888 91 98 99