Đông Trùng Hạ Thảo Ở Đâu Tốt Nhất?

Nếu nhắc đến những vị dược liệu có thể giúp cải thiện sức khỏe, đông trùng hạ thảo chắc chắn sẽ là một trong số đó. Nhưng “Đông trùng hạ thảo ở đâu là tốt nhất? Làm sao để mua được đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt?” vẫn là những câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc khi có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng đông trùng hạ thảo. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng giải đáp những thắc mắc này bằng các thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Mục lục:

» Đông trùng hạ thảo ở đâu tốt nhất

» Đông trùng hạ thảo nuôi cấy ở Việt Nam

1. Đông trùng hạ thảo ở đâu tốt nhất?

Khi đã nói đến loại đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt nhất, nhiều người có thể khẳng định ngay đó chính là loại đông trùng hạ thảo tươi tự nhiên sinh trưởng ở Tây Tạng. Vậy, bạn đã biết gì về loại đông trùng hạ thảo này?

Giới thiệu về đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính là những ấu trùng sâu non có nơi sống chủ yếu là trong lòng đất. Khi mùa đông đến, những ấu trùng sâu non này sẽ chui vào lòng đất và lấy rễ cây làm thức ăn, đó là quá trình “đông trùng”. Để có thể tạo nên “hạ thảo”, những ấu trùng sâu này phải bị ký sinh bởi một loài nấm mang tên Cordyceps sinensis. Sau khi xâm chiếm thân xác và hút hết các dưỡng chất từ ấu trùng sâu, loài nấm này sẽ mọc lên một thân dài màu nâu trên xác của những con sâu, lớn dần lên và đâm chồi ra khỏi mặt đất. Đông trùng hạ thảo ở đâu là tốt nhất? Chắc chắn là Tây Tạng. Vậy đặc điểm của chúng là gì?

Về hình dáng, khi quan sát một con đông trùng hạ thảo tự nhiên, bạn sẽ nhận ra chúng có các đường vân rất rõ nét ở trên lưng và sẽ có ba vòng vân nằm liền kề nhau giữa các đốt trên thân sâu. Nếu xét về loại đông trùng hạ thảo tiêu chuẩn, số chân của chúng thường sẽ là tám. Ngoài ra, phần đầu của phần trùng trên thân đông trùng hạ thảo sẽ có màu vàng nhạt rõ ràng hơn phần thân có màu vàng nâu, và phần thảo của đông trùng hạ thảo sẽ có màu nâu sẫm, rất giống cành cây khô. Về nơi sinh trưởng, Tây Tạng được xem như là quê hương của loài đông trùng hạ thảo tự nhiên, và để khai thác, người ta thường phải dùng tay và những chiếc cào nhỏ để đào ra đông trùng hạ thảo. Do giá trị quý hiếm, 1 kg đông trùng hạ thảo tươi được đào từ Tây Tạng có thể có giá trị lên đến 2 tỷ đồng.

Xem thêm: Cách Chọn Đông Trùng Hạ Thảo Để Sử Dụng

giới thiệu về đông trùng hạ thảo tự nhiên tây tạng

Vì sao loại đông trùng hạ thảo này không còn phổ biến?

Đối với câu hỏi “Đông trùng hạ thảo ở đâu là tốt nhất?”, đáp án chắc chắn là Tây Tạng, nhưng nếu câu hỏi được đặt ra là “Loại đông trùng hạ thảo nào phổ biến nhất?”, đáp án sẽ hoàn toàn khác đi. Thứ nhất, vì điều kiện khai thác khá cực nhọc và số lượng khai thác ngày càng ít đi, loại đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng không còn là sản phẩm phổ biến nữa. Hơn thế nữa, giá thành của loại đông trùng hạ thảo này ngày càng cao cao, phần lớn người tiêu dùng đều không có đủ khả năng tài chính để sử dụng loại đông trùng hạ thảo này, do đó, sự phổ biến của đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng cũng giảm dần theo thời gian.

2. Đông trùng hạ thảo nuôi cấy ở Việt Nam

Vậy, nếu không mua được loại đông trùng hạ thảo tự nhiên chính gốc Tây Tạng, đâu là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn?

Giới thiệu về đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam

Vươn theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật và ứng dụng trong sinh học, Việt Nam đã thành công nghiên cứu và nuôi cấy loại đông trùng hạ thảo quý giá ngay trong những phòng thí nghiệm tại Việt Nam. Những mô hình nuôi cấy này sẽ mô phỏng lại điều kiện môi trường ở cao nguyên Tây Tạng, với trình độ chuyên môn, máy móc và khoa học kỹ thuật rất cao. Những mô hình nuôi cấy tại Việt Nam này thường cho ra đời hai dạng sản phẩm chủ yếu, đó là đông trùng hạ thảo dạng nấm và đông trùng hạ thảo nguyên con.

giới thiệu về đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại việt nam

Ưu điểm của đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam

Bên cạnh câu hỏi “Đông trùng hạ thảo ở đâu tốt nhất?”, nhiều người còn thường có các thắc mắc về chất lượng của loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy này. Về chất lượng sản phẩm, tuy không thể đạt nồng độ dinh dưỡng 100% như loại đông trùng hạ thảo tự nhiên ở Tây Tạng, nhưng dưới sự giám sát nghiêm ngặt, loại đông trùng hạ thảo này có thể đạt đến 85% chất lượng tự nhiên hoặc còn hơn thế nữa.

Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam Có Tốt Không?

đông trùng hạ thảo ở đâu tốt nhất

Bên cạnh đó, hiện nay ở thị trường Việt Nam đã xuất hiện nhiều thương hiệu cho ra mắt các dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo đã qua chế biến, với nhiều dược liệu quý giá kèm theo và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe không kém gì loại đông trùng hạ thảo tự nhiên, một trong số đó là Hector - thương hiệu được nhiều người tin dùng hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, dòng đông trùng hạ thảo nuôi cấy cũng như những sản phẩm được chế biến từ chúng sẽ có giá cả phải chăng hơn rất nhiều, dễ dàng phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số người tiêu dùng hiện nay.

đông trùng hạ thảo ở đâu là tốt

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc “Đông trùng hạ thảo ở đâu là tốt nhất?” Hy vọng bạn và gia đình sẽ có thể chọn lựa cho mình loại đông trùng hạ thảo phù hợp nhất để bồi bổ và tăng cường sức khỏe mỗi ngày.

 
0888 91 98 99