ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CHO PHỤ NỮ TIỀN MÃN KINH

Phụ nữ đến giai đoạn tiền mãn kinh thường gặp tình trạng căng thẳng, suy giảm thể lực và trí tuệ gây ảnh hưởng đến công việc và hạnh phúc gia đình. Bài viết này làm rõ lợi ích của việc sử dụng đông trùng hạ thảo đối với chị em chúng ta.


1. Tiền mãn kinh ảnh hưởng đến sức khỏe chị em phụ nữ?
Tiền mãn kinh thường bắt đầu vào khoảng giữa tuổi 40 và có thể kéo dài trong vài năm hoặc thậm chí hơn. Trong thời gian này buồng trứng bắt đầu sản xuất ít hormon (estrogen và progesterone) hơn. Estrogen lại có ảnh hưởng nhiều đến cơ thể làm thay đổi tâm trạng, giấc ngủ, ham muốn tình dục, nhận thức, trí nhớ và cả lưu lượng máu. Chính vì vậy giai đoạn này gây ra cho chị em:

- Thay đổi chu kì kinh nguyệt, thời gian xa nhau hơn và lượng dịch tiết ra thất thường.
- Người bốc hỏa, hay đổ mồ hôi về đêm
- Khó ngủ, thay đổi tâm trạng, hay mệt mỏi, lo lắng hoặc dễ nổi nóng
- Khả năng tập trung kém, hay quên, đau đầu
- Giảm ham muốn, cảm giác khô rát âm đạo
- Tăng cân, da khô
- Ngoài ra giảm estrogen còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, loãng xương
Tuy nhiên theo thống kê có tới 55% phụ nữ trải qua giai đoạn này không làm gì để giảm các triệu chứng trên.


2. Tiền mãn kinh có thể điều trị được không?
Tiền mãn kinh là một phần tự nhiên của cuộc sống và không có bất kỳ một liệu pháp nào có thể điều trị tiền mãn kinh, nhưng chúng ta có thể làm giảm các triệu chứng mà nó gây ra bằng các cách như sau:

- Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, ăn thực phẩm giàu chất xơ, omega-3, các loại thực phẩm cung cấp phytoestrogen tự nhiên (hạt lanh, đậu nành).
- Tập thể dục điều độ ít nhất 3 lần/ tuần
-  Ngủ đủ giấc, thực hiện các bài tập thiền hoặc yoga, đọc sách giúp dễ ngủ hơn.
- Giảm căng thẳng, lo âu, dành thời gian tham gia các hoạt động xã hội, giao lưu với mọi người.
- Bổ sung các loại thảo dược giúp làm giảm triệu chứng tiền mãn kinh: đông trùng hạ thảo, nhân sâm, cỏ ba lá,…


3. Đông trùng hạ thảo cho phụ nữ tiền mãn kinh
Đông trùng hạ thảo có thể sử dụng cho phụ nữ tiền mãn kinh bởi tác dụng mà nó mang lại:

- Trong đông trùng hạ thảo có chứa thành phần phytoestrogen là nhóm chất có nhân phenol và flavonoid. Nhóm các flavonoid được chia thành 3 lớp: các coumestan, các flavonoid được prenyl hoá và các isoflavon, trong đó các isoflavon có hoạt tính estrogen mạnh nhất. Khi nó gắn với thụ thể estrogen trong cơ thể sẽ tạo nên đáp ứng sinh học dạng estrogen, do đó làm giảm các triệu chứng do thiếu hụt estrogen giai đoạn tiền mãn kinh mang lại.
- Adenosine trong đông trùng hạ thảo là thành phần cấu tạo nên ATP cung cấp năng lượng cho tế bào giúp cơ thể khỏe hơn, liên kết với các thụ thể α1 trung ương giúp giảm lo âu và dễ ngủ hơn, bảo vệ hệ tim mạch,…
- Đông trùng hạ thảo còn chứa các thành phần khác góp phần tăng cường sức khỏe, điều hòa hệ miễn dịch, chống oxy hóa, làm đẹp cho chị em phụ nữ.


4. Hector collagen sử dụng cho phụ nữ tiền mãn kinh?
Hector collgen ngoài thành phần đông trùng hạ thảo có công dụng như trên còn có thêm collagen peptides (hàm lượng 5000mg) giúp cải thiện nhan sắc, giúp chị em trẻ đẹp hơn, giảm stress,…
Collagen peptides là loại collagen có kích thước nhỏ sẽ được cơ thể hấp thu nhanh và mạnh hơn, hoạt tính sinh học cũng cao hơn. Ngoài ra sự kết hợp giữa đông trùng hạ thảo và collagen còn giúp tăng khả năng hấp thu collagen tốt hơn. 
Hector collagen là một sự lựa chọn giúp cho phụ nữ tiền mãn kinh giảm được sự khó chịu, mệt mỏi cũng như giúp chị em trẻ đẹp hơn, hạnh phúc trong cuộc sống và công việc.

Bài viết liên quan:

Nước đông trùng hạ thảo Hector Collagen

Tại sao sử dụng Hector Collagen lại mang đến hiệu quả cao và nhanh chóng?

Làm đẹp bằng collagen đúng cách

Tài liệu tham khảo:
[1] https://draxe.com/health/perimenopause-symptoms/#What_Is_Perimenopause
[2] https://my.clevelandclinic.org/health/diseases/21608-perimenopause
[3] Zhang, Dw., Wang, Zl., Qi, W. et al. The effects of Cordyceps sinensis phytoestrogen on estrogen deficiency-induced osteoporosis in Ovariectomized rats. BMC Complement Altern Med 14, 484 (2014)
[4] Medjakovic, S., Mueller, M., & Jungbauer, A. (2010). Potential health-modulating effects of isoflavones and metabolites via activation of PPAR and AhR. Nutrients, 2(3), 241-279.
[5] Qi, W., Yan, YB., Lei, W. et al. Prevention of disuse osteoporosis in rats by Cordyceps sinensis extract.

 
0888 91 98 99