Nguyên nhân âm thầm làm bạn "xuống dốc" tuổi 30!

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta mỗi ngày đều phải đối mặt với nhiều nguy cơ từ môi trường xung quanh như tia cực tím, chất thải công nghiệp, khí thải ô tô, xe máy, nguồn nước ô nhiễm… Đấy cũng là những tác nhân chính gây ra các bệnh tim mạch, ung thư, cùng nhiều loại bệnh nguy hiểm khác.

Đặc biệt đối với các chị em phụ nữ đã bước qua tuổi 30. Không chỉ yếu tố bên ngoài mà sự suy giảm nội tiết tố nữ ngay trong cơ thể chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến lão hoá. Điều này không chỉ khiến tâm sinh lí thay đổi, mà những nếp nhăn, vết chân chim, tàn nhang, đốm nâu cũng sẽ bắt đầu xuất hiện, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bạn.

xuống dốc tuổi 30

Trong cơ thể phụ nữ, nội tiết tố nữ đạt ngưỡng tối đa vào năm 22 tuổi. Đến 25 tuổi thì bắt đầu giảm mỗi năm 1%. Khi giảm tới 30% thì cơ thể bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Tuy nhiên, tiền mãn kinh và mãn kinh đang bị “trẻ hóa” do áp lực cuộc sống, môi trường ô nhiễm, thức ăn độc hại... Các triệu chứng rõ ràng nhưng hay bị bỏ qua thường là rối loạn kinh nguyệt, hay đổ mồ hôi đêm, tính khí hay nổi nóng và cáu gắt, dễ bốc hỏa, đau nhức xương khớp, tóc rụng nhiều, da nhăn nheo và không đều màu, ngực kém săn chắc, suy giảm trí nhớ…

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều phụ nữ Việt Nam chưa hiểu rõ được vai trò của nội tiết tố nữ, đồng thời khi xuất hiện các hiện tượng do thiếu hụt nội tiết tố nữ gây ra thì họ cũng không biết cách xử lý.

Theo khảo sát của bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, chỉ khoảng 15% phụ nữ Việt Nam có sử dụng các liệu pháp hỗ trợ bổ sung nội tiết tố, 85 % không sử dụng, một phần vì nhận thức, một phần vì điều kiện. Khảo sát cũng cho thấy, phụ nữ vùng nông thôn có nhận thức về nội tiết tố thấp hơn nhiều so với phụ nữ thành thị.

Biện pháp tốt nhất để cân bằng nội tiết tố là bổ sung nội tiết tố qua chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng và giữ một lối sống cân bằng. Chính vì vậy, nếu chỉ sử dụng thực phẩm tự nhiên thôi thì vẫn chưa đủ. Việc sử dụng thực phẩm chăm sóc sức khỏe góp phần bổ sung những chất dinh dưỡng đang thiếu hụt, ngăn ngừa lão hóa và giúp bạn duy trì một cơ thể “khỏe bên trong, đẹp bên ngoài”.

hector đông trùng hạ thảo

Hãy quan tâm chăm sóc đến bản thân hơn để đừng tiếc nuối mỗi khi nhìn vào gương bạn nhé!

0888 91 98 99