Nên ăn bao nhiêu đường mỗi ngày là đủ?

Có vẻ như vị giác của chúng ta đã thích nghi với mong muốn thèm đường và nếu thức ăn của chúng ta không có nó, nó sẽ không ngon đối với nhiều người. Nhưng, nhiều đường quá cũng không tốt. Đọc tiếp để tìm hiểu tất cả về cách giảm lượng đường, cùng với lượng đường bạn nên tiêu thụ thực tế mỗi ngày để có sức khỏe tối ưu.

Bạn nên tiêu thụ bao nhiêu gam đường mỗi ngày?

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị hầu hết phụ nữ ăn đường không quá 100 calo mỗi ngày (sáu muỗng cà phê hoặc 20 gam) và không quá 150 calo mỗi ngày đối với nam giới (hoặc khoảng chín muỗng cà phê hoặc 36 gam). Để dễ hiểu, một thìa cà phê tương đương với bốn gam đường. Một ly nước cam có 5,5 thìa cà phê đường. Đó là tương đương với hơn 20 gam. Đó là lý do tại sao bạn nên ăn trái cây của mình thay vì uống nó. Một lựa chọn khác là cắt giảm nước trái cây bằng cách sử dụng một nửa nước và một nửa nước trái cây. Và hãy nhớ rằng hầu hết các loại nước trái cây và đồ uống đóng chai chứa khá nhiều đường. Đừng bỏ qua việc đọc nhãn thành phần.


Đừng quên những đứa trẻ của chúng ta. Chúng nên tiêu thụ bao nhiêu gam đường mỗi ngày? Trẻ em không cần quá nhiều đường, nhưng nó có trong mọi thứ mà bọn nhỏ thích ăn. Lượng đường tiêu thụ cho trẻ em không nên vượt quá ba muỗng cà phê đường mỗi ngày, tương đương với 12 gam. Đó là số được khuyến nghị cho trẻ em. Bây giờ bạn đã biết tại sao hầu hết các loại ngũ cốc không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai rồi nhé vì nó có rất nhiều đường.

Bây giờ bạn đã biết mình nên tiêu thụ bao nhiêu đường mỗi ngày, nhưng làm cách nào để theo dõi lượng đường nạp vào cơ thể? Cách tốt nhất là viết nhật ký. Có rất nhiều công cụ theo dõi trực tuyến mà bạn có thể sử dụng và chúng đặc biệt hữu ích trong trường hợp không có thông tin dinh dưỡng trên nhãn hoặc trong trường hợp toàn bộ thực phẩm, chẳng hạn như trái cây tươi. Tuy nhiên, ít đường quá cũng không tốt.

Nguy cơ của lượng đường thấp

Lượng đường thấp có thể dẫn đến một chút khó chịu, đặc biệt nếu bạn bị bệnh tiểu đường. Đường huyết thấp, còn được gọi là hạ đường huyết, là một trong những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến lượng đường trong máu thấp và được định nghĩa là mức đường huyết dưới 70 mg / dl. Thông thường, nó liên quan đến thuốc men, ăn không đủ hoặc không ăn trong thời gian dài, hoạt động quá nhiều và đôi khi là do rượu. Các triệu chứng có thể bao gồm cảm thấy run rẩy, đổ mồ hôi và tim đập nhanh. Hạ đường huyết thường nhẹ, nhưng nghiêm trọng có thể phát triển thành rối loạn tâm thần, hành vi chống đối, bất tỉnh hoặc co giật.

Lượng đường trong máu thấp có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai và kiểm tra nó thường xuyên có thể là một cách để theo dõi nó. Tần suất xét nghiệm khác nhau, nhưng hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường đều kiểm tra lượng đường trong máu trước bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và một lần nữa trước khi đi ngủ. Đi khám là quan trọng nếu bạn nghi ngờ mình có vấn đề với lượng đường trong máu thấp. Bác sĩ có thể giúp cơ thể bạn điều chỉnh và duy trì lượng đường trong máu bình thường. Tuy nhiên, đường huyết cao lại đáng lo ngại hơn.

Nguy cơ của lượng đường cao

1. Quá nhiều đường có thể gây ra các vấn đề về tim

JAMA báo cáo rằng, trong một số trường hợp, gần một phần ba lượng calo tiêu thụ mỗi ngày đến từ đường. Hầu hết người lớn tiêu thụ nhiều đường bổ sung hơn mức khuyến nghị cho một chế độ ăn uống lành mạnh, dẫn đến nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch cao hơn.

2. Đường có thể gây ra bệnh tiểu đường, béo phì và hội chứng chuyển hóa

Bệnh tiểu đường có lẽ là một trong những vấn đề phổ biến nhất với quá nhiều đường và đang xảy ra với tốc độ đáng kinh ngạc trên khắp thế giới và hơn thế nữa do thay đổi chế độ ăn uống, chẳng hạn như thực phẩm chế biến nhiều hơn, đường tinh luyện và ít hoạt động hàng ngày. Khi chúng ta tiêu thụ quá nhiều đường, gan sẽ làm tất cả những gì có thể để chuyển hóa đường thành năng lượng, nhưng nó chỉ có thể làm được đến một mức nào đó. Nó không thể chuyển hóa tất cả lượng đường mà nó nhận được nếu dư thừa, sau đó nó sẽ phát triển tình trạng kháng insulin, có thể dẫn đến hội chứng chuyển hóa.

3. Quá nhiều đường có thể ảnh hưởng đến răng của bạn

Đúng vậy, đúng là quá nhiều đường có thể khiến bạn phải đi nhiều lần đến phòng khám nha khoa. Những gì bạn ăn ảnh hưởng rất nhiều đến miệng của bạn - bao gồm cả răng và nướu. Quá nhiều đường có thể gây ra sự phát triển của vi khuẩn, dẫn đến thối rữa và nhiễm trùng các mô và xương xung quanh.

4. Đường có thể làm tổn thương gan của bạn

Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, một chế độ ăn nhiều đường có thể gây ra các vấn đề với gan của bạn. Cách thức hoạt động là khi bạn ăn một lượng đường vừa phải, dưới bất kỳ hình thức nào, nó sẽ được lưu trữ trong gan dưới dạng glucose cho đến khi cơ thể cần nó để các cơ quan khác nhau hoạt động bình thường, chẳng hạn như não. Nhưng nếu bạn có quá nhiều, gan không thể lưu trữ tất cả. Điều gì xảy ra? Gan bị quá tải nên sẽ biến đường thành mỡ.

Mặc dù đường từ các nguồn tự nhiên, chẳng hạn như trái cây, tốt hơn nhiều so với đường tinh luyện, đã qua chế biến, nhưng gan không hoàn toàn biết được sự khác biệt. Ngoài ra, một tình trạng được gọi là bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu có thể do tiêu thụ quá nhiều nước ngọt, làm phát triển kháng insulin và tăng căng thẳng oxy hóa cho gan. Mặt khác, nếu cơ thể không được cung cấp đủ đường, nó sẽ sử dụng chất béo để cung cấp năng lượng. Điều này được gọi là ketosis.

------------------------

Nếu đang bị tiểu đường, có thể tham khảo thêm hai sản phẩm: Viên uống giảm đường huyết An Đường Khang cũng như Viên nang đông trùng hạ thảo Hector, sẽ giúp bạn cải thiện phần nào tình trạng đường huyết cao và ngừa một số vấn đề về tim mạch.

0888 91 98 99