Lợi ích của Đông Trùng Hạ Thảo Cho Giấc Ngủ Ngon

Mất ngủ là triệu chứng thường gặp ở nhiều đối tượng, kể cả người trẻ tuổi. Chính vì thế một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm là làm thế nào để cải thiện tình trạng mất ngủ của mình. Việc sử dụng đông trùng hạ thảo trị mất ngủ cũng vì thế mà trở nên phổ biến. Để kiểm chứng điều này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây để biết thêm những lợi ích của đông trùng thảo giúp ngủ ngon như thế nào nhé.

Mục lục:

» Loại bỏ Axit lactic và giúp tăng tuần hoàn máu

» Ngăn cản sự tấn công của các gốc tự do

» Cải thiện giấc ngủ nhờ L - tryptophan

» Hỗ trợ giảm căng thẳng và mệt mỏi

» Hoạt chất cordycepin giúp ngủ ngon tự nhiên

» Cải thiện hô hấp, hạn chế tình trạng khó thở khi ngủ

» Bổ sung vitamin nhóm B

Loại bỏ Axit lactic và giúp tăng tuần hoàn máu

Dược chất đông trùng hạ thảo có tác dụng cực kỳ tốt trong việc loại bỏ axit lactic, đồng thời cải thiện khả năng tuần hoàn máu cho cơ thể giúp cho bạn có được giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn. Nhờ đó mà ngăn ngừa được tình trạng mất ngủ triền miên, đảm bảo được sức khỏe tốt hơn.

Ngăn cản sự tấn công của các gốc tự do

Sự tấn công của các gốc tự do là một trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, chính vì thế để cải thiện vấn đề này nhiều người đã sử dụng đông trùng hạ thảo để ngăn cản sự tấn công của các gốc tự do. Việc sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp tăng hoạt tính của enzym SOD (enzyme superoxide dismutase), đồng thời tăng sự đào thải các gốc tự do nhờ đó mà tình trạng mất ngủ được cải thiện đáng kể.

lợi ích của đông trùng hạ thảo cho giấc ngủ ngon

Cải thiện giấc ngủ nhờ L - tryptophan

L - tryptophan được biết đến là một loại amino axit giúp cải thiện giấc ngủ rất tốt, tuy nhiên một điều trớ trêu thay là cơ thể của chúng ta lại không thể tự tổng hợp được. Do đó nhiều người cho rằng việc sử dụng đông trùng hạ thảo giúp ngủ ngon là do L - tryptophan có trong dược chất này có thể tự chuyển hóa thành niacin (vitamin B3), đồng thời cung cấp thêm tiền chất của serotonin, giúp điều hòa tâm trạng để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Hỗ trợ giảm căng thẳng và mệt mỏi

Căng thẳng và mệt mỏi cũng là một trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ trầm trọng. Do đó sử dụng đông trùng hạ thảo ăn ngon ngủ ngon hơn bởi dược chất này có khả năng kích thích cơ thể tăng cường sản xuất oxy và ATP nhờ đó mà bạn giảm căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi giúp bạn ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn.

đông trùng hạ thảo giảm căng thẳng và mệt mỏi

Hoạt chất cordycepin giúp ngủ ngon tự nhiên

Một trong những lợi ích khác để khẳng định đông trùng hạ thảo ăn ngủ ngon chính là hoạt chất cordycepin một trong những hoạt chất quý có trong đông trùng hạ thảo. Thành phần này chính là yếu tố quan trọng tạo nên mức giá đắt đỏ của loại dược chất này.

Hoạt chất cordycepin có tác dụng tăng cường khả năng lưu thông máu não, điều tiết lượng máu phù hợp, giãn mạch nhờ đó mà hỗ trợ điều trị tình trạng mất ngủ hiệu quả trong quá trình lưu thông máu não kém gây ra.

Cải thiện hô hấp, hạn chế tình trạng khó thở khi ngủ

Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng trong cải thiện hô hấp, hạn chế tình trạng khó thở khi ngủ, giúp tăng hiệu quả sử dụng oxy trong cơ thể. Nhờ đó mà hạn chế được tối đa tình trạng khó thở khi ngủ - một trong những lý do lớn khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn và không sâu giấc.

đông trùng hạ thảo cải thiện hô hấp hạn chế khó ngủ

Bổ sung vitamin nhóm B

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy với những người tình trạng mất ngủ thường xuyên xảy ra sẽ có hàm lượng vitamin B1 rất thấp. Do đó, việc sử dụng đông trùng hạ thảo giúp ngủ ngon chính là cách bổ sung một hàm lượng vitamin B phù hợp và an toàn để cải thiện giấc ngủ tự nhiên được tốt hơn, giảm thiểu tình trạng mệt mỏi khi thức dậy.

Hiện tại, một trong số những sản phẩm hội tụ đầy đủ các lợi ích trên của đông trùng hạ thảo được nhiều người tiêu dùng lựa chọn chính là nước đông trùng hạ thảo Hector Sâm. Dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo Hector Sâm có công dụng tương đương với đông trùng hạ thảo thông thường, giúp hỗ trợ và cải thiện giấc ngủ hiệu quả cho người bị mất ngủ.

bổ sung vitamin b bằng đông trùng hạ thảo

Một giấc ngủ ngon là rất quan trọng, mang lại nguồn năng lượng dồi dào cùng tinh thần minh mẫn cho cả ngày. Ngoài việc tập thể dục và đi ngủ đúng giờ, bạn có thể dùng đông trùng hạ thảo giúp ngủ ngon để cải thiện giấc ngủ của mình được tốt nhất. Mong rằng với những thông tin kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu về sức khỏe, đặc biệt là các tác dụng của đông trùng hạ thảo.

» Bài viết tham khảo:

0888 91 98 99