Đông trùng hạ thảo cho vận động viên

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược giúp tăng cường năng lượng tự nhiên. Nó cung cấp cho các vận động viên năng lượng cần thiết để tập luyện chăm chỉ và thi đấu, đồng thời thúc đẩy sự phục hồi thể lực nhanh chóng. Đông trùng hạ thảo giúp tăng năng lượng theo hai cách: tăng cung cấp oxy và tăng adenosine triphosphate (ATP).

Tầm quan trọng của oxy

Oxy là một yếu tố cực kỳ cần thiết cho hầu hết sự sống trên Trái đất. Oxy được sử dụng bởi mọi tế bào trong cơ thể. Phổi lấy oxy, làm giàu oxy máu, sau đó được bơm đi khắp cơ thể. Nếu một cơ quan nào đó bị thiếu oxy, dù chỉ trong một thời gian ngắn, các tế bào sẽ chết và các mô sẽ ngừng hoạt động. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của phổi đối với cơ thể chúng ta.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo làm giảm nhịp thở và tăng khả năng lấy oxy của phổi. Nó giúp cải thiện các vấn đề về hô hấp, bao gồm hen suyễn, mệt mỏi và các vấn đề về giấc ngủ. Ngoài ra, nó đặc biệt hữu ích cho người chạy bộ và các vận động viên.

Tầm quan trọng của oxy

Tầm quan trọng của Adenosine Triphosphate (ATP)

Mỗi một tế bào trong cơ thể bạn đều chứa một cấu trúc được gọi là ty thể. Nó giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng thành năng lượng để các tế bào sử dụng. Ty thể biến các chất dinh dưỡng này thành một chất được gọi là adenosine triphosphate (ATP). Giống như xe của bạn cần nhiên liệu để chạy, các tế bào cần ATP để hoạt động. Nếu mức ATP của bạn quá thấp, các tế bào của bạn hoạt động kém hiệu quả và thậm chí có thể ngừng hoạt động hoàn toàn.

Ty thể càng tạo ra nhiều ATP, năng lượng của bạn càng nhiều và cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. Mặt khác, nếu ty thể không thể tạo đủ ATP để đáp ứng yêu cầu năng lượng của cơ thể, thì bạn sẽ bị thiếu hụt năng lượng.

ATP chỉ được sản xuất dựa trên nhu cầu của cơ thể, và không thể dự trữ quá nhiều mà luôn phải sản xuất mới liên tục. Đó là lý do tại sao bạn phải thường xuyên nạp lại nguồn cung ATP của bạn. Nếu cơ thể bạn đột nhiên ngừng sản xuất ATP, thậm chí trong bốn giây, bạn sẽ chết.

Căng thẳng về thể chất, stress, tổn thương ty thể, nhiễm độc cơ thể hay sự hao mòn của các tế bào đều có thể làm giảm khả năng sản xuất ATP của cơ thể và cuối cùng gây ra tình trạng thiếu năng lượng.

Vai trò trong việc bổ sung năng lượng

Đông trùng hạ thảo hoạt động như một chất chống oxy hóa và ngăn sự tổn thương ty thể. Ty thể khỏe mạnh, nó sẽ có khả năng tạo ra nhiều ATP hơn. Đủ ATP cho các tế bào tương đương với đủ năng lượng cho cơ thể. Tương tự, đông trùng hạ thảo giúp tăng khả năng hấp thu oxy cho phép bạn có hai yếu tố chính giúp tăng năng lượng tế bào - tăng ATP và tăng cường oxy.

Vai trò trong năng lượng, sức bền và hiệu suất khi chơi thể thao

  • Đông trùng hạ thảo cho phép phổi mở to hơn và lấp đầy nó bằng một lượng oxy khổng lồ, dẫn đến tăng độ bền của cơ thể.
  • Tăng 40% khả năng hấp thụ oxy của tế bào – cung cấp oxy đầy đủ hơn cho cơ thể.
  • Giảm bớt sự khó chịu do mệt mỏi vì tăng lưu thông máu quá mức, tạo điều kiện cho các mạch máu thư giãn và mở rộng.
  • Tăng sức chịu đựng thông qua việc giảm đau nhức cơ bắp và do đó thúc đẩy sử dụng oxy tốt hơn và tăng tốc thời gian phục hồi trên các vận động viên.
  • Tăng cường nồng độ glycogen dự trữ trong cơ – một dạng dự trữ năng lượng của cơ thể.

Đọc thêm:

 
0888 91 98 99