Có nên uống sữa giải rượu bia hay không?

Có nên uống sữa giải rượu bia hay không? Có rất nhiều người cho rằng khi say rượu, cơ thể lâm vào trạng thái mệt mỏi nên cần được bổ sung chất dinh dưỡng để lấy lại sự tỉnh táo. Đó cũng là lý do vì sao bạn nên uống một số thức uống để giải rượu, phổ biến nhất chính là sữa tươi. 

Mục lục:

» 1. Thành phần nào trong sữa giúp giải rượu?

» 2. Nên uống sữa để giải rượu khi nào?

» 3. Nên chọn loại sữa nào để giải rượu bia

1. Thành phần nào trong sữa giúp giải rượu?

Thành phần nào trong sữa giúp giải rượu?

Vì trong sữa tươi có chứa rất nhiều chất béo, điều đó giúp tạo thành một lớp bảo vệ trong dạ dày của chúng ta, đồng thời giúp hạn chế sự chuyển hóa acetaldehyde - một chất có trong thành phần của cồn, sẽ khiến bạn giải rượu nhanh hiệu quả và nhanh chóng tỉnh táo hơn.

2. Nên uống sữa để giải rượu khi nào?

Vậy chúng ta nên uống sữa khi nào? Có lẽ đây cũng là thắc mắc mà nhiều người muốn tìm câu trả lời. 

- Uống sữa trước khi uống rượu bia

Nếu bạn uống sữa trước khi uống rượu bia thì thành phần trong sữa sẽ giúp hạn chế chuyển hóa acetaldehyde, giảm hấp thu rượu vào trong cơ thể, giúp bảo vệ và làm giảm độ kích ứng của rượu với dạ dày. Do đó, việc uống sữa trước khi nhập tiệc sẽ giúp bạn giảm bớt ảnh hưởng từ rượu đến cơ thể. 

- Lúc đã say rượu uống sữa có được không?

Nếu tình trạng say rượu còn nhẹ, bạn vẫn có thể uống sữa giải rượu. Để giải rượu ngay trong khi đang uống rượu bia, bạn có thể uống sữa tươi hoặc tốt hơn nên sử dụng sữa chua, vì ở trong sữa chua có nhiều chất keo thực vật nên giữ được trong dạ dày lâu hơn, tăng khả năng bảo vệ dạ dày khi nạp cồn vào cơ thể. Ngoài sữa ra thì tất cả các sản phẩm từ sữa khác như phô mai cũng giúp bảo vệ dạ dày và giảm say rượu bia cấp tốc ngay tức thì.

Điều khó chịu nhất ngay khi say rượu là cảm giác nôn ói nhưng không thể nôn, lâng lâng và không còn giữ được tỉnh táo. Khi ấy, sữa có thể giúp giải quyết các vấn đề trên. Với những người bị say rượu bia, nôn ói nhiều lần, một cốc sữa ấm có thể giúp làm giảm cảm giác buồn nôn nhanh chóng, giúp cơ thể tỉnh táo trở lại và không còn khó chịu và nôn nao trong người. Việc uống sữa sẽ khiến protein ngưng đọng, làm chậm quá trình hấp thu rượu trong cơ thể, đồng thời còn có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày.

3. Nên chọn loại sữa nào để giải rượu bia

Bạn nên chọn loại sữa nóng hoặc sữa tươi để uống trước hoặc trong khi uống rượu bia. Bạn nên chọn những loại sữa giải rượu nguyên chất không đường, không nên pha thêm bất kỳ chất gì để giữ nguyên thành phần chất béo hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. Sữa trái cây là thứ bạn nên tránh vì 1 số loại sữa có độ chua sẽ gây kích thích dạ dày, tăng cảm giác buồn nôn sau khi uống bia rượu. Vậy ăn sữa chua có được không? Chắc chắn rằng là được, bởi vì sữa chua được lên men thông qua quy trình phức tạp có kiểm định, nên sữa chua, dù có tính chua, vẫn sẽ có các tác dụng giống với sữa tươi hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa và bảo vệ gan hiệu quả. 

Nên chọn loại sữa nào để giải rượu bia

Ngoài việc chọn uống sữa thì các bạn cũng có thể chọn 1 số thực phẩm khác để để giải rượu như uống nước chanh, nước gừng, nước ép cà chua,... Tuy nhiên, vì không phải lúc nào cũng có thể tìm ngay được những nguyên liệu cần thiết để pha các loại nước giải rượu trên, bạn nên thủ sẵn cho mình một biện pháp giải rượu tốt hơn, đó là sử dụng các loại thực phẩm bổ sung có tác dụng giải rượu, tiêu biểu như Nước đông trùng hạ thảo Hector Sâm. 

Từ lâu, đông trùng hạ thảo luôn là một trong những loại thực phẩm được yêu thích nhờ lượng dưỡng chất phong phú, đặc biệt có lợi trong việc giải rượu bia và hồi phục chức năng gan. Theo đó, sản phẩm Nước đông trùng hạ thảo Hector Sâm được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn quốc tế, để cho ra mắt một sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả.

Nước đông trùng hạ thảo Hector Sâm 

Không chỉ vậy, sản phẩm này còn chứa các loại dược liệu có ích cho sức khỏe như đinh lăng, đẳng sâm, chùm ngây. Nhờ sự kết hợp của những nguyên liệu giá trị với sức khỏe, đây không chỉ có thể hỗ trợ thải độc gan mà còn giúp giải rượu hiệu quả, giảm đau đầu và chóng mặt nhanh chóng. Nếu bạn cần tìm một biện pháp giải rượu tiện lợi và hiệu quả hơn, hãy thử cân nhắc dòng sản phẩm Nước đông trùng hạ thảo Hector Sâm nhé.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về phương pháp uống sữa giải rượu để tỉnh táo hơn sau mỗi cuộc vui.

0888 91 98 99