Vì sao uống colllagen mà vẫn không đẹp?

Vì sao uống colllagen mà vẫn không đẹp?

Vì sao uống collagen mà vẫn không đẹp?

Gần đây, nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau về việc uống collagen để da săn chắc, đặc biệt giúp da trẻ hóa. Tuy nhiên, vẫn có người không đạt được tác dụng như mong muốn. Cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé!

Hàm lượng collagen quá thấp

Đầu tiên, nguyên nhân có thể do lượng collagen nạp vào chưa đủ để cải thiện vẻ đẹp.Lượng collagen cần thiết bổ sung là ít nhất 5000mg đến 10.000mg mỗi ngày tùy vào độ tuổi và tình trạng cơ thể. Bạn nên xem xét loại collagen bạn đang dùng có hàm lượng là bao nhiêu. Nếu vẻ đẹp bạn chưa được cải thiện, có thể là do lượng collagen nạp vào chưa đủ. Bạn cần chuyển sang loại có hàm lượng cao hơn để bổ sung hiệu quả nhất.

Uống collagen quá trễ

Chúng ta thường chỉ bắt đầu chăm lo cho cơ thể khi dấu hiệu lão hóa đã rõ trên cơ thể. Việc bổ sung collagen giai đoạn này thường cần liều cao và thời gian dài sử dụng. Bạn nên dùng collagen từ sớm và thường xuyên để đạt hiệu quả tốt hơn.Bạn có thể bổ sung collagen từ 20 tuổi, cơ thể sẽ dự trữ và cung cấp khi da có dấu hiệu lão hóa. Lượng collagen đó sẽ bổ sung những thiếu hụt của cơ thể.

Cơ thể khó dung nạp collagen

Khi nạp collagen nước có hàm lượng 10.000mg, cơ thể chỉ có khả năng hấp thu một phần. Chúng ta có thể kết hợp sử dụng với một số sản phẩm khác để tăng tính hấp thu collagen ví dụ như : Vitamin C, Đông trùng hạ thảo,…Dạng bào chế, chiết xuất collagen từ đâu… cũng ảnh hưởng đến việc bạn có thể hấp thụ được nhiều hay ít collagen.

Không dùng đủ lâu và đúng cách

Khi bổ sung collagen, bạn cần phải kiên trì. Da người cần 28 ngày để thay đổi, và từ 35 tuổi thì chu kỳ này sẽ lâu hơn (40-50 ngày). Nếu muốn thấy sự thay đổi thì nên sử dụng ít nhất 2 tháng liên tục sẽ đánh giá được hiệu quả.

 

Không kết hợp cùng vitamin C

Như đã biết, vitamin C là nhân tố quan trọng kích thích sản sinh collagen thông qua việc tổng hợp amino acids. Ngoài ra, Vitamin C còn giúp ổn định cấu trúc collagen, tăng khả năng hấp thu khi bổ sung bằng đường uống vì collagen sẽ bền vững và khó bị phân hủy.Vì thế việc bổ sung vitamin C cùng collagen là việc vô cùng cần thiết để phát huy tác dụng.

Không dưỡng da

Quy trình dưỡng da khoa học là chìa khóa cho làn da khỏe. Các sản phẩm dưỡng với hoạt chất chống oxi hóa, tái tạo da như vitamin C và retinoids là không thể thiếu đối với làn da có dấu hiệu lão hóa. Hãy dùng serum vitamin C vào buổi sáng cùng kem dưỡng chứa retinoids vào buổi tối trong chu trình dưỡng da của bạn để giảm thiểu nếp nhăn, tăng sinh collagen da và bảo vệ da khỏi các tác nhân từ môi trường.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sản phẩm Hector Collagen với thành phần : Đông trùng hạ thảo (200 mg), Collagen peptides (5000 mg), HA (Acid Hyaluronic), nước ép dứa tươi, Vitamin C, chiết xuất stevia, màu nghệ tự nhiên, hương dứa tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo: kích thích sản sinh và tăng sự hấp thu collagen của cơ thể. Cung cấp các chất chống oxi hoá tự nhiên, giúp cơ thể chống lại quá trình lão hoá.
5.000mg collagen peptide từ cá: collagen peptide phân tử nhỏ, chỉ 2.000 KDa, nhanh chóng được hấp thu và được dùng ngay vào việc dệt lại cấu trúc làn da, giúp da nhanh chóng đàn hồi, căng mịn.
Vitamin C dồi dào trong chanh dây, dứa, sơri: chất xúc tác để kích thích collagen sản sinh nhanh mạnh và bền vững hơn. Giúp da trắng hồng tự nhiên.
Acid Hyaluronic (HA): giúp cấp ẩm, giữ ẩm cho da, mang đến một làn da căng mịn, ăn phấn.

Cũng là collagen peptide từ cá, cũng là HA, cũng chứa vitamin C từ trái cây…. nhưng Hector Collagen với sự có mặt của đông trùng hạ thảo làm cho cơ thể tăng hấp thu và sử dụng hiệu quả các thành phẩn này.Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn mang đến những cơ hội gia tăng sức khoẻ từ bên trong, giúp phụ nữ sử dụng khoẻ, trẻ và đẹp bền vững.