Cấu tạo và vai trò của làn da đối vơi cơ thể

Cấu tạo và vai trò của làn da đối vơi cơ thể

Chúng ta không thể làm gì nếu không có làn da. Chúng chiếm phần lớn cấu tạo cơ thế và chúng đảm đương nhiều vai trò quan trọng khác. Nó bảo vệ chúng ta khỏi thế giới bên ngoài, duy trì nhiệt độ cơ thể, tạo ra vitamin D. Và đặc biệt, giúp chúng ta tương tác với những người chúng ta yêu thương. Nhưng nó cũng nhạy cảm và cần sự quan tâm và chăm sóc của chúng ta để giữ sức khỏe. Hiểu hơn về cấu tạo và vai trò của làn da là rất quan trọng.

Cấu tạo làn da

Cấu tạo của làn da

Cơ quan lớn nhất của chúng ta có ba phần riêng biệt:

  • Lớp biểu bì là lớp ngoài cùng của làn da. Tầng sừng là phần bên ngoài nhất của lớp biểu bì. Chúng đóng vai trò là hàng rào vật lý, bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ lạnh, tia cực tím và nhiễm trùng. Phần còn lại của lớp biểu bì chủ yếu phục vụ vai trò sản xuất hàng rào bảo vệ da.
  • Lớp chân bì nằm ở giữa, chứa các mạch máu cung cấp lớp ngoài. Lớp chân bì cũng chứa nang lông, tuyến mồ hôi và đầu dây thần kinh.
  • Lớp hạ bì, lớp sâu nhất và phần dày nhất của làn da, chứa các tế bào mỡ. Chúng tạo thành nguồn dự trữ năng lượng và cho phép điều chỉnh nhiệt của cơ thể.

Vai trò của làn da

Vai trò của làn da là rất quan trọng

Da của chúng ta là cơ quan lớn nhất của cơ thể, đảm đượng nhiều chức năng khác nhau. Một vai trò chính không thể bỏ qua chính là bảo vệ. Da giúp chống lại các tác nhân vật lý như ma sát, hóa chất và nhiễm trùng, cũng như chống lại các tia UV có hại. Cùng với việc bảo vệ chống lại các yếu tố tiêu cực bên ngoài, da cũng là cơ quan cảm giác lớn nhất nhận được rất nhiều thông tin về thế giới quan thông qua các đầu dây thần kinh trên da. Những trải nghiệm này bao gồm từ nhiệt độ nóng, lạnh và đau cho đến sự an ủi của bạn bè và những người thân yêu.

Một vai trò của làn da khác rất quan trọng là điều hòa thân nhiệt. Da của chúng ta chứa khoảng 2-5 triệu tuyến mồ hôi và chúng ta có thể đổ mồ hôi lên tới 10 lít hoặc hơn mỗi ngày ở vùng khí hậu nóng để giúp cơ thể hạ nhiệt. Khi trời lạnh, việc sản xuất mồ hôi và cung cấp máu cho da sẽ giảm để giúp giữ nhiệt ở các cơ quan sâu hơn.

Bảo vệ làn da đúng cách

Da cần được duy trì cấu trúc và độ ẩm để luôn khỏe mạnh. Càng lớn tuổi, cấu trúc làn da càng bớt vững chắc hơn. Sự thiếu hụt elastin cũng như collagen dẫn đến các tình trạng lão hóa da rõ rệt. Bổ sung collagen từ thực phẩm cũng như các sản phẩm bổ sung là điều cần thiết từ khi bạn 20 tuổi. Ngoài ra, Hyaluronic cũng là một thành phần giúp dưỡng da tuyệt vời. Da bạn sẽ luôn đầy đủ cấu tạo cũng như độ ẩm, giúp duy trì vẻ đẹp lâu hơn. Da sẽ tránh được các vấn đề : nhăn, nám, mụn, vế chân chim và đặc biệt là khô da. Làn da khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta mạnh khỏe, ngoại hình luôn tươi trẻ. Hector Collagen sẽ giúp da được bảo vệ tốt hơn.