Tìm hiểu về thực phẩm bảo vệ sức khỏe và tăng đề kháng

Trong những năm gần đây, việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng đã trở nên vô cùng phổ biến và thông dụng. Tuy nhiên, vẫn có một số ít những băn khoăn, lo lắng liệu sử dụng những thực phẩm này có thực sự an toàn và hiệu quả? Để giúp bạn an tâm hơn khi chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Mục lục:

» 1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng là gì?

» 2. 5 ưu điểm của thực phẩm bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng

» 3. Những dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng là gì?

Bạn có biết rằng, từ 2500 năm trước, xu hướng sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được khơi nguồn bởi nguyên lý của Hippocrates - cha đẻ của ngành y học: “Hãy để thức ăn là thuốc và thuốc là thức ăn của bạn”. Người ta bắt đầu xem trọng vai trò của chế độ ăn uống đối với sức khỏe, và họ phát hiện ra có những nguồn dưỡng chất quan trọng vẫn thiếu hụt và không thể bù đắp đủ thông qua việc ăn uống hàng ngày. Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được bắt nguồn từ những điều đó.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là những sản phẩm chứa đựng các thành phần dưỡng chất mang lại lợi ích sức khỏe, giúp tăng cường đề kháng, hay hỗ trợ hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Các loại thực phẩm này cũng rất đa dạng về thành phần và chủng loại, để có thể thích hợp với nhiều thể trạng và nhu cầu bổ sung dinh dưỡng khác nhau. Chẳng hạn như thực phẩm bảo vệ sức khỏetăng sức đề kháng sẽ có nhiều thành phần là các vitamin và nhóm chất chống oxy hóa mạnh; thực phẩm giúp tăng cường chức năng gan thận đào thải độc tố sẽ có chứa nhiều saponin. Ngoài những chức năng chuyên biệt, đa phần các thực phẩm bổ sung này đều đem lại nhiều lợi ích chung cho sức khỏe tổng thể, để bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng là gì?

2. 5 ưu điểm của thực phẩm bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng

Vì sao chúng ta cần phải bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏetăng sức đề kháng trong khi bạn vẫn có thể dung nạp dưỡng chất thông qua việc ăn uống hàng ngày? Câu trả lời nằm trong 5 ưu điểm vượt trội sau đây:

- Tính tiện dụng: Các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe hiện nay đều được điều chế dưới dạng viên, dạng nước hoặc bột, vô cùng tiện dụng và dễ dùng. Bạn có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe mọi lúc, mọi nơi, không cần tốn thời gian và công sức để chế biến hoặc bảo quản.

- Hạn sử dụng dài lâu: Bên cạnh sự tiện lợi, thì những sản phẩm này còn có thời hạn sử dụng lâu, đa số đều trên 6 tháng cho đến 2 hoặc 3 năm tuỳ vào loại. Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều về vấn đề bảo quản, ngoài ra bạn còn có thể mua một lúc với số lượng nhiều để được hưởng ưu đãi và tiết kiệm thêm chi phí.

- Tách được các hoạt chất hàm lượng cao: Mặc dù bạn có thể bổ sung đa dạng các loại dưỡng chất mà cơ thể cần thông qua các loại thực phẩm và những món ăn. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta lại hấp thu được rất ít dưỡng chất qua đồ ăn, đa phần chuyển hóa thành năng lượng và bị đào thải. Còn những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe sau khi trải qua công nghệ điều chế tiên tiến, đã có thể tách chiết được các hoạt chất quý với hàm lượng cao, từ đó đem lại hiệu quả rõ rệt hơn.

- Bảo toàn được công dụng của các hoạt chất: Ngoài việc khó hấp thu, thì những món ăn chúng ta nấu đôi khi còn bị mất đi hàm lượng dinh dưỡng vốn có vì tác dụng nhiệt độ cao và sự bay hơi. Những loại sản phẩm đã điều chế sẽ bảo toàn được dược năng của các hoạt chất ấy.

- Dễ dàng truy xuất nguồn gốc: Cuối cùng, bất kỳ một thực phẩm bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng nào trước khi đến tay người tiêu dùng đều trải qua quá trình kiểm duyệt khắt khe. Chúng phải có đầy đủ giấy tờ cần thiết của Bộ y tế và đảm bảo an toàn cho người dùng. Vậy nên, bạn có thể yên tâm sử dụng khi lựa chọn những đơn vị cung cấp có nguồn gốc rõ ràng, uy tín.

5 điểm ưu tiên của thực phẩm bảo vệ sức khỏe và sức đề kháng

3. Những dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe hiện nay vô cùng phong phú, đa dạng với nhiều nhà sản xuất khác nhau, vì thế mà công dụng và dạng thành phẩm cũng khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phân chia thành 3 dạng chính sau đây:

Thực phẩm dạng viên:

Trong các dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thì dạng viên được sử dụng phổ biến từ lâu và rất được ưa chuộng vì sự tiện dụng. Dạng viên nhỏ gọn giúp bạn có thể bỏ túi đem theo mọi lúc mọi nơi và khi sử dụng chỉ việc uống trực tiếp. So về chi phí, những sản phẩm dạng viên thường có giá thành tương đối mềm hơn những sản phẩm dạng khác. Dạng viên cũng thích hợp với những người dùng nhạy cảm về mùi vị của dược liệu, vì lớp vỏ nang đã giúp ngăn mùi và những vị khó nuốt để bạn có thể sử dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Thực phẩm dạng viên:

Thực phẩm dạng bột:

Một số dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng còn có dạng bột, thường là các dạng dược liệu như đông trùng hạ thảo, sâm, linh chi, tinh bột nghệ... Những sản phẩm này thường được đóng gói theo lọ thuỷ tinh hoặc trong từng gói nhỏ. Tuỳ vào sản phẩm mà bạn có thể uống trực tiếp,  pha với nước ấm hay những thực phẩm khác theo sự hướng dẫn trên thông tin sản phẩm. Nếu bạn là một người không thích uống thuốc, nhạy cảm mùi vị thì dạng bột sẽ không phải là sự lựa chọn thích hợp. Tuy vậy, dạng bột sẽ đem lại khả năng hấp thu nhanh hơn so với viên nang.

Thực phẩm dạng bột:

Thực phẩm dạng nước:

Nếu xét về tính hiệu quả và hàm lượng dưỡng chất thì thực phẩm dạng nước là loại đứng đầu danh sách. Thể lỏng luôn là dạng mà cơ thể chúng ta hấp thu nhanh và triệt để nhất, kể cả những người có cơ địa khó hấp thu cũng dễ dàng dung nạp được dạng thực phẩm này. Dạng nước hiện nay cũng rất tiện dụng với cách đóng gói theo từng chai nhỏ mà, bạn có thể đem theo bên mình và sử dụng ngay khi cần.

Thực phẩm dạng nước:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại thị trường Việt Nam hiện nay khó có thể thống kê được hết chủng loại và công dụng. Tuy nhiên, nổi bật về mảng tăng sức đề kháng và bồi bổ cơ thể phải kể đến các dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo của Hector. Các sản phẩm của Hector đều được nghiên cứu, sản xuất và phân phối bởi thương hiệu Lavite, với nguồn nguyên liệu là những dược liệu quý giá được nuôi trồng, thu hái trên chính lãnh thổ Việt Nam. Chúng không chỉ đảm bảo an toàn mà còn thích hợp và hiệu quả cho cơ địa của người Việt. Một số sản phẩm tăng sức đề kháng hữu hiệu mà bạn có thể tham khảo từ Hector:

- Đông trùng hạ thảo Hector dạng viên nang, với 100% đông trùng hạ thảo, là sản phẩm tiện lợi dùng để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khỏe tổng thể, phù hợp cho mọi đối tượng với hạn sử dụng lên đến 3 năm.

- Nước uống đông trùng hạ thảo Hector Sâm. Đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng sức đề kháng luôn được yêu thích trong thời gian qua vì nhu cầu người tiêu dùng sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch trước căn bệnh Covid phức tạp. Sản phẩm được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo hàm lượng cao, kết hợp cùng đẳng sâm, nam dương sâm, chùm ngây, vitamin C và chiết xuất cỏ ngọt. Hector Sâm giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả, đồng thời còn giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, cải thiện sinh lý, hỗ trợ gan thận đào thải độc tố, cung cấp năng lượng dẻo dai tạo nên một sức khỏe tổng thể vững vàng. Dạng nước còn giúp hấp thu nhanh hơn,với hương vị thơm ngon và dễ sử dụng. 

Nước uống đông trùng hạ thảo Hector Sâm

Khi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, việc tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Hy vọng sau khi đã tìm hiểu thông tin, bạn sẽ an tâm sử dụng những thực phẩm bảo vệ sức khỏetăng sức đề kháng để cơ thể luôn được khỏe mạnh nhé.

0888 91 98 99