Close
Register Office: 12, Street No. 5, Khang An Resident, Phu Huu Ward, Distric 9, Hochiminh City, Vietnam / Head Office: 811/3 Nguyen Duy Trinh Street, District 2, Hochiminh City, Vietnam
Factory 1: Lot 6/11 Phan Thiet Industrial Park 2, Phan Thiet City, Binh Thuan Province, Vietnam hello@lavite.com.vn

“Adenosine” ngôi sao mới nổi trong ngành sắc đẹp

Thời gian gần đây Adenosine được giới khoa học thế giới để ý đến như một lựa chọn mới phù hợp và toàn diện chăm bảo vệ cơ thể. Bên cạnh đó giới mỹ phẩm cũng đã sử dụng và áp dụng công thưc có chứa Adenosine trong sản phẩm chăm sóc da. Vậy Adenosine là gì và có tác dụng như thế nào?

Adenosine là gì?

Adenosin là hợp chất sinh học rất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể chúng ta. Nó hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh và là tiền thân của adenosine triphosphate, một nguồn năng lượng chính cho tế bào. Trong tự nhiên, Adenosine được tìm thấy với nồng độ cao trong Đông trùng hạ thảo hay Nấm linh chi.

Lợi ích Sức khỏe của Adenosine.

 

trai tim khoe manh

trai tim khoe manh

Adenosine đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sinh hoá của hầu hết các loại tế bào của cơ thể. Nó thúc đẩy, hỗ trợ giấc ngủ ngon và sâu hơn, giảm tình trạng khó ngủ hay ngủ không ngon giấc.

Ngoài ra, Adenosine đã được nghiên cứu và được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực y hoc. Adenosine có thể được sử dụng để điều trị và chuẩn đoán chứng rối loạn nhịp tim, loạn nhịp nhanh hay chậm. Sử dụng Adenosin thường xuyên có thể điều hòa nhịp tim trở lại tốc độ bình thường chỉ sau thời gian ngắn.

Chính do khả năng điều tiết tế bào tốt, Adenosine làm giảm đau đớn phù hợp cho bệnh nhân sau phẫu thuật, tác dụng trong việc điều trị bệnh đau dây thần kinh.

Lợi ích cho da của Adenosin

Chống kích ứng và kháng viêm.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy một vài công dụng tích cực của Adenosin đối với da.

Theo Paula’s Choice Dictionary, Adenosin là một trong những chất thân thiện với da – được giới khoa học gọi là Cell-Communicating. Có thể gọi nôm na là thành phần giao tiếp tế bào – hướng dẫn tế bào hoạt động đúng chức năng, tối đa hóa hoạt động tế bào da và ngăn chặn các hoạt động rối loạn chức năng tế bào. Những tế bào có dấu hiệu bất thường như viêm, nhiễm sẽ bị phát hiện và ngăn chặn ngay từ đầu bởi hoạt chất Adenosine.

Làm sáng da

Nhờ khả năng giao tiếp tế bào mạnh, Adenosine thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, Adenosine làm sáng da thông qua hoạt động loạt trừ các tế bào có chứa Melanin (nhân tố làm nám, tàn nhanh và sạm da do tác động của môi trường và hoạt động hằng ngày của con người).

Ngoài ra nếu các bạn để ý, Adenosin cũng có trong thành phần của một loại kem làm trắng da đắt tiền có tên gồm 5 ký tự – bắt đầu bằng VI và kết thúc bằng Y.

Chống lão hóa.

Một nghiên cứu trong năm 2006 về chứng năng chống lão hóa của Adenosine. Các nhà khoa học đã so sánh 2 loại kem dưỡng da trong đó 1 loại có chứa Adenosine và một loại không có. Sau một thời gian sử dụng, các nhà khoa học nhận thấy sự khác biệt đáng kể của hai nhóm đối tượng này. Vùng da quanh mắt và miệng của phụ nữ sử dụng kem dưỡng da có chứa Adenosine có mức độ cải thiện cao và mịn màng hơn hẳn nhóm kia. Đây chính là lợi ích tiềm năng to lớn của Adenosine trong việc làm giảm các vết chân chim.

cai thien lao hoa voi adenosine

cai thien lao hoa voi adenosine

Bên cạnh đó, Adenosine làm tăng sự sản xuất của các sợi ellastin và collagen giúp giảm hiện tượng chảy xệ. Đồng thời, Adenosine làm tăng lưu thông máu trên da, phục hồi hư hại và làm đầy các rãnh nhăn.

Với những tác dụng như vậy thôi cũng đã khiến chúng ta phải cân nhắc rồi, phải không nào?

Việc sử dụng những loại kem dưỡng da bên ngoài cũng là lựa chọn khá phổ biến của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, dù muốn hay không thì những hóa chất thông thường trong thành phần sẽ

Tham khảo thêm các sản phẩm chứa Adenosin:

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Nước uống Đông trùng hạ thảo Hector Collagen

Nước uống Đông trùng hạ thảo Hector Sâm