Close
Register Office: 12, Street No. 5, Khang An Resident, Phu Huu Ward, Distric 9, Hochiminh City, Vietnam / Head Office: 811/3 Nguyen Duy Trinh Street, District 2, Hochiminh City, Vietnam
Factory 1: Lot 6/11 Phan Thiet Industrial Park 2, Phan Thiet City, Binh Thuan Province, Vietnam hello@lavite.com.vn
8 loại thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn!

8 loại thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn!

MUỐN NGỦ NGON HÃY THỬ NHỮNG THỨ TUYỆT VỜI NÀY

Giấc ngủ ngon đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Ngủ là thời điểm cơ thể được nghỉ ngơi, hồi phục năng lượng sau một ngày hoạt động. Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi và mất ngủ, hãy bổ sung những thức uống dưới đây.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là thảo dược quý hiếm của tự nhiên chứa nhiều acid-amin tự nhiên. Ngoài ra những dược chất như Adenosin và Cordycepin có tác dụng kháng viêm, kháng sưng và tăng cao sức đề kháng cơ thể, từ đó cải thiện sức khỏe và giấc ngủ tốt hơn.

Nước nhân sâm

Nhân sâm là một trong những nguyên liệu quý từ thiên nhiên dùng để chữa bệnh và điều hòa khí huyết cực tốt. Vậy nên không bất ngờ khi nước nhân sâm cũng thừa hưởng những ưu điểm này và mang lại cho người sử dụng một giấc ngủ ngon sau ngày làm việc mệt mỏi

Rượu vang đỏ

Chỉ cần một cốc rượu vang đỏ giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh và sâu. Trong rượu vang đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất khoáng nên giúp thư giãn thần kinh, ngoài ra chất dinh dưỡng trong rượu giúp loại bỏ các chất độc.
Nên uống 1 cốc rượu vang (150ml) khoảng 30 phút trước khi đi ngủ.

Nước ép anh đào

Nước ép anh đào là thức uống tự nhiên giúp dự phòng mất ngủ do có chứa lượng melatonin, chất hóa học tham gia vào điều hòa chu kỳ giấc ngủ.
Nên dùng nửa cốc (100ml) nước ép anh đào trước khi đi ngủ hoặc dùng lúc bụng đói nhưng không nên quá 1 cốc mỗi ngày.

Sữa ấm

Những người không bị dị ứng lactose thì sữa là thức uống lý tưởng để có được giấc ngủ ngon. Trong sữa chứa nhiều acid amin được biết đến như tryptophan, một khi được đồng hóa giúp sản xuất melatonin.
Hâm nóng cốc sữa (200ml) uống 30 phút trước khi đi ngủ.

Bột yến mạch

Thói quen dùng bột yến mạch như là giải pháp tốt cho những trường hợp rối loạn giấc ngủ. Bột yến mạch chứa nhiều tryptophan, các chất dinh dưỡng tham gia sản xuất melatonin và serotonin.

Sữa hạnh nhân

Giàu omega 3, chất xơ, acid amin nên sữa hạnh nhân là thức uống tự nhiên được khuyến cáo cho những người không dung nạp lactose. Ngoài ra trong sữa hạnh nhân giàu tryptophan-một acid amin cần thiết cho sản xuất hormon gây ngủ. Hâm nóng cốc sữa hạnh nhân (200ml) uống 30 phút trước khi ngủ.

Trà hoa cúc (camomille)

Khi bạn có những lo âu, căng thẳng thì trà hoa cúc là thức uống tốt giúp tìm lại cảm giác thư giãn. Có tác dụng thúc đẩy hoạt động hệ thần kinh, giảm căng thẳng. Uống trà hoa cúc giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa.
Các chuyên gia khuyên nên uống 1 cốc trà hoa cúc (250ml) 30 phút trước khi đi ngủ.